Lực lượng bảo vệ chạy trên mô tô hú còi in ỏi, cản một số phương tiện giao thông để hộ tống Nick Vujicic được một đọc giả ghi hình và nhanh chóng được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Theo nhận định phía cảnh sát, sẽ xử lý nghiêm những sai phạm này.

Đội bảo vệ dùng gậy ngăn cả xe tải làm náo loạn đường phố.
Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ TiTan là đơn vị đảm nhiệm vai trò hộ tống cho Nick và cũng chính những nhân viên công ty này là nhân vật xuất hiện trong đoạn clip do đọc giả cung cấp. Đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại rõ hình ảnh của các bảo vệ ngồi trên chiếc mô tô phân khối lớn chạy lạng lách, mở cả còi hụ, ngang nhiên vượt đèn đỏ và dùng gậy cản xe 2 bên đường để cho xe chở Nick đi qua.
Đại diện phía Công ty Bảo vệ TiTan cũng thừa nhận các nhân viên bảo vệ đã có phần sai sót trong việc này, họ thừa nhận các bảo vệ này đã “thiếu tỉnh táo” nên đã xảy ra cớ sự trên.
Phía Ban tổ chức sự kiện thừa nhận việc thuê bảo vệ của công ty bảo vệ TiTan để hộc tống Nick từ sân bay đến khách sạn được an toàn. Tuy nhiên, hợp đồng có hiệu lực là từ khi Nick xuất hiện và trở về khách sạn, còn việc bảo vệ hú còi, vượt đèn đỏ và cản trở giao thông là do phía công ty bảo vệ làm và Ban tổ chức không chịu trách nhiệm vụ việc này.
Sau khi xem xét, Trưởng phòng CSGT Công an TP.HCM khẳng định, việc làm của các bảo vệ này là hoàn toàn sai và nhiệm vụ dẫn đường chỉ thuộc quyền của CSGT. Những trường hợp này, nếu muốn thì phải xin phép của cơ quan chức năng.Phương tiện bị tạm giữ do vi phạm luật giao thông
Theo đó, tối ngày 24/5 trên đường đón Nick từ sân bay Tân Sơn Nhất về khách sạn, CSGT đã tạm giữ nhiều mô tô phân khối lớn do vi phạm luật giao thông. Phương tiện bị thu giữ gồm: 4 chiếc mô tô và 1 xe Toyota Sienna, những xe này bị xác định là đi không đúng làn đường, không xuất trình đủ giấy tờ, không chấp hành tín hiệu giao thông,…
Việc làm này cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người dân trước hành vi ngang ngạnh của lực lượng bảo vệ trên.

 

Tin tức liên quan