Trong khi nhiều mặt hàng tiêu dùng ế ẩm thì thị trường ô tô đang có sự biến động mạnh khi nhu cầu mua xe du lịch dịp tết tăng cao. Nhiều hãng xe có showroom tại TP.Biên Hòa đạt doanh thu bán hàng khá hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, một số showroom xác nhận cung không đủ cầu.

Nhu cầu sắm xe dịp tết tăng cao đã giúp nhiều showroom tạo bước đột phá trong doanh thu bán hàng năm 2013.
Nhu cầu sắm xe dịp tết tăng cao đã giúp nhiều showroom tạo bước đột phá trong doanh thu bán hàng năm 2013.

Với sức mua tăng mạnh dịp cuối năm, nhiều đại lý, như: Ford Đồng Nai, Honda ô tô Biên Hòa, Chevrolet Biên Hòa đều có doanh thu bán hàng tăng mạnh. Trong đó, hãng Ford Đồng Nai đã bán được trên 40 xe (loại 4 - 5 chỗ ngồi) trong tháng 11 và sức bán tiếp tục tăng vào tháng còn lại. Đối với hãng Honda, trong 2 tháng cuối năm, đại lý phân phối là Honda ô tô Biên Hòa đã bán trên 70 chiếc. Ngoài ra, showroom này đã ký hợp đồng bán 120 xe cho khách hàng và dự kiến sẽ bàn giao trong khoảng thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán. Một số dòng xe, như: Honda City, Honda Civic đã hết hàng. Với mức bán hàng này, Honda ô tô Biên Hòa đã vượt 100 xe so với chỉ tiêu bán hàng đề ra hồi đầu năm.

Khác với thị trường ô tô, thị trường xe máy dịp cuối năm lại không mấy khởi sắc. Theo xác nhận của các cửa hàng thuộc các hãng Yamaha, Honda trên địa bàn TP.Biên Hòa, thị trường xe gắn máy đang có xu hướng bão hòa. Nguyên nhân là do sức mua trải đều các tháng trong năm nên nhu cầu xe dịp tết không tăng. 

Theo Baodongnai

Tin tức liên quan